Cách trị hôi nách đơn giản nhất tại nhà

Hôi nách là căn bệnh phổ biến và mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó khiến bạn luôn cảm thấy mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông. Sau đây là vài cách trị hôi nách đơn giản ngay tại nhà dành cho bạn:

 Làm việc dưới trời nắng nhiều, ăn các chất cay nóng như hành, tỏi, ớt,… sẽ khiến toát mồ hôi và dễ để lại mùi hôi trên cơ thể. Vì vậy, vài cách trị hôi nách đơn giản sau sẽ giúp bạn ngăn mùi hiệu quả cho cơ thể:

 –       Trước hết, bạn nên năng tắm rửa thường xuyên, đặc biệt luôn dùng xà phòng để sát khuẩn vùng nách.

Tắm thường xuyên và làm sạch vùng nách bằng xà phòng

–       Dùng chanh tươi cắt lát mỏng và thoa trực tiếp vào nách sau khi tắm.

–       Thuốc tím loãng cũng là cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả. Bạn lấy nồng độ thuốc tím là 1/10.000 để rửa vùng da dưới cánh tay mỗi ngày sẽ giúp ngăn mùi mồ hôi hiệu quả.

Chanh tươi hoặc thuốc tím giúp trị hôi nách

–       Nên thay áo lót thường xuyên, mặc các loại áo rộng rãi, thoáng khí nhất là vùng nách, không nên mặc áo quá chật.

–       Một cách trị hôi nách đơn giản nữa là bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Nên ăn nhiều rau cải, trái cây, uống nhiều nước để giúp ngăn mùi hôi nách trên cơ thể. Đặc biệt bạn nên tránh xa các loại thức ăn với hành, tỏi,…

Hạn chế ăn hành tỏi giúp trị hôi nách

–       Thường xuyên nhổ hoặc cạo lông nách để ngăn ngừa tuyến mồ hôi tích tụ dưới nách. Đồng thời, bôi thêm cồn saliaflit với nồng độ trong khoảng từ 1-3% sẽ giúp trị hôi nách hiệu quả.

–       Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian cũng giúp chữa trị bệnh hôi nách đơn giản như mướp đắng, gừng, phèn chua, …

N.A

Related Posts

Add Comment