Các loại thuốc đau bụng kinh phổ biến nhất

Không ít chị em phụ nữ phải vật lộn với những cơn đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”. Và giải pháp tiện lợi nhất mà các bạn gái thường dùng để khắc phục vấn đề này đó chính là uống thuốc đau bụng kinh.

Dưới đây là các loại thuốc đau bụng kinh thường dùng đem lại hiệu quả cao trong giảm đau bụng kinh.

1. Cataflam

Cataflam là một dạng thuốc giảm đau không steroid, được sử dụng nhiều để giảm đau hiệu quả, trong đó có giảm đau bụng kinh và đau do viêm phần phụ. Với thuốc đau bụng kinh này, bạn không nên dùng quá liều và dùng kéo dài trong nhiều ngày bởi nó có thể gây ra các tác dụng phụ như gây hại cho gan, làm giảm chức năng của thận, gây loét dạ dày,…

Đau bụng kinh là vấn đề thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng nên tránh sử dụng kết hợp với các loại thuốc chống viêm không steroid khác và các loại thuốc chống đông.

2. Mefenamic acid

Mefenamic acid cũng là một loại thuốc đau bụng kinh không steroid. Khi sử dụng Mefenamic acid bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như chóng mặt, buồn ngủ, nổi mẩn ngứa trong ít ngày, rối loạn tiêu hóa, giảm tiểu cầu,…

Loại thuốc này chống chỉ định với những người bị viêm loét dạ dày, bị bệnh hen, phụ nữ đang mang thai hoặc những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Hiện nay có nhiều loại thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

3. Hyoscinum

Thuốc Hyoscinum có tác dụng làm giảm co thắt của cổ tử cung trong quá trình vận chuyển máu kinh, từ đó giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả. Thuốc đau bụng kinh này có thể khiến tim đập nhanh hơn, bí tiểu tiện, dị ứng da ở mức độ nhẹ, khô miệng nhưng cũng rất ít gặp.

Hyoscinum không dùng trong trường hợp bị rối loạn niệu đạo tiền liệt tuyến hay những người bị hẹp môn vị.

4. Alverine

Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe

Alverine là một loại thuốc chống co thắt có tác dụng hướng cơ, làm hủy co thắt sinh ra do acetylcholine, từ đó giúp bạn giảm đau bụng kinh nhanh chóng. Khi bị đau bụng kinh bạn hãy uống 1 viên thuốc Alverine, tuy nhiên loại thuốc đau bụng kinh này không được dùng cho người bị huyết áp thấp.

Để đem lại hiệu quả điều trị đau bụng kinh hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc đau bụng kinh trên.

Related Posts

Add Comment