Các loại sách hữu ích cho trẻ

Từ trước tới nay, sách vẫn là nguồi tri thức vô giá, là giá trị tinh thần của tác giả và độc giả. Kiến thức trên báo đài vẫn chưa đủ vì vậy mà ngay từ nhỏ các bậc phụ huynh nên hướng cho con mình thói quen đọc sách mỗi ngày.

Sách là nguồn tri thức vô giá mà cha mẹ cần phải trang bị cho bé con nhà mình

Báo sức khoẻ sẽ hướng dẫn cho các mẹ cho con mình nên đọc sách nào là hữu ích. Bởi việc lựa chọn sách ngày càng khó, tràn lan nhà xuất bản, thể loại sách , thứ mà khó phân biệt sách hay hay không. Theo nghiên cứu về Sự Phát Triển Toàn Diện của Trẻ Em Ngày Nay đã đưa ra một vài loại sách điển hình cực hữu dụng sau cho sự phát triển về sức khoẻ cũng như tâm hồn của trẻ.

Với các bé dưới 1 tuổi: Nên chọn sách, chuyện có nhiều tranh ảnh, rõ nét màu sắc đẹp sẽ kích thích được sự phát triển thị lực của bé. Ví dụ những hình ảnh gần gữi với cuộc sống đời thường là cây chuối, cây tre, con trâu, ngôi nhà…….Con trẻ sẽ nhìn nhận được sự vật , hiện tượng xung quanh mình, mọi thứ cũng trở nên gần gũi hơn .

Với các bé lớn hơn; 

Sách khoa học- hay bách khoa toàn thư cũng khá bổ ích. Đến 1 tuổi các bé nhìn nhận được sự vật xung quanh và trong đầu chúng có thể đặt câu hỏi vì sao lại thế? ….. Ví dụ , mưa chúng sẽ biết có những hiện tượng gì, nắng ra làm sao. Lựa chọn những cuối sách khoa học cho trẻ nhỏ, với cách trình bài ngắn gọn dùng những từ đơn giản cùng với tranh ảnh đẹp phù hợp với từng lứa tuổi.

Chọn truyện tranh cho bé

Những bộ truyện tranh hoặc truyện cổ tích ý nghĩa. Các thể loại truyện tranh cũng khá đa dạng như thần đồng đất việt, doremon…..các thể loại truyện cổ tích đầy ý nghĩa như tấm cám, cô bé quàng khăn đỏ….. Những hình ảnh và nhân vật sẽ kích thích khả năng suy xét và logic của chúng ngay từ nhỏ. Chúng sẽ có khả năng tưởng tượng và giải quyết vấn đề. Nên đọc cho bé nghe vào hàng tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bé thích thú hơn.

Truyện cổ tích Tấm Cám

Sách là nguồn tri thức vô hạn mà bạn nên trang bị cho bé  nhà mình ngay từ bây giờ. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn con bằng những nét đẹp vô ngần đến từ những trang sách quý ba mẹ nhé!

Related Posts

Add Comment