Các bệnh sinh dục thường gặp ở nữ giới

Các bệnh sinh dục nữ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ra những rối loạn trong đời sống sinh hoạt và hoạt động tình dục của người phụ nữ. Dưới đây, baosuckhoe.org xin liệt kê ra danh sách các bệnh sinh dục thường gặp ở nữ giới.

1. Khí hư bất thường

Khí hư bất thường là một trong các triệu chứng phổ biến của bệnh sinh dục và phần lớn chị em phụ nữ khi đi khám phụ khoa đều có triệu chứng này. Bình thường khí hư có ít, là một chất dịch màu trắng sữa, hơi đặc hoặc trong, dính như lòng trắng trứng. Nhưng khi chất dịch này tiết ra nhiều, chảy ra ngoài âm hộ có màu sắc bất thường như màu xanh hoặc màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu thì lại trở nên bất thường.

Khí hư bất thường là một dấu hiệu thường gặp của bệnh sinh dục

2. Viêm âm đạo

Bình thường trong âm đạo vẫn luôn tồn tại một số lượng vi khuẩn có hại nhất định nhưng chúng được cân bằng với vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến cho các vi khuẩn có hại tăng trưởng quá mức , dẫn tới bệnh viêm âm đạo.

Các triệu chứng thường gặp của viêm âm đạo như dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu xám nhạt kèm theo mùi hôi tanh nồng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới căn bệnh sinh dục này là do sự thay đổi tính axit trong môi trường âm đạo do vệ sinh vùng kín không đúng cách, do sinh hoạt tình dục không an toàn hay do tác dụng phụ của các loại thuốc kháng sinh.

Nấm âm đạo là một trong các bệnh sinh dục thường gặp

3. Nấm âm đạo, âm hộ

Nếu bạn cảm thấy mình xuất hiện các dấu hiệu như ngứa, rát âm đạo, âm hộ đồng thời có thể có thêm dịch quánh màu trắng đục và có mùi hôi khó chịu nữa thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng nấm âm đạo, âm hộ.

Bệnh sinh dục nữ này là do các bào tử nấm thường gặp trong âm đạo gặp điều kiện thuận lợi nên phát triển quá mức. Những chị em phụ nữ mang thai, có tiền sử bị bệnh tiểu đường hay nhiễm HIV sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Bệnh sinh dục gây trở ngại trong đời sống và hoạt động tình dục của phụ nữ

4. Lộ tuyến cổ tử cung

Cổ tử cung nằm ở phần đáy âm đạo, ở mặt ngoài cổ tử cung và bên trong lỗ tử cung có hai loại tế bào phủ khác nhau. Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào ở bên trong lỗ tử cung mọc ra cả ở mặt ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong.

Đa số chị em phụ nữ bị bệnh lộ tuyến cổ tử cung một cách tự nhiên. Bên cạnh đó thì những phụ nữ từng sinh đẻ, bị viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung cũng dễ bị lộ tuyến hơn.

Related Posts

Add Comment