5 loại thuốc không nên dùng trong chu kì kinh nguyệt

Trong chu kì kinh nguyệt, do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể nên trước khi muốn sử dụng loại thuốc gì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt là bạn không nên sử dụng 5 loại thuốc dưới đây trong những ngày “đèn đỏ”.

1. Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo là 1 trong các loại thuốc được các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo không nên dùng trong chu kì kinh nguyệt. Bởi trong những ngày này niêm mạc tử cung thường bị tắc nghẽn và cổ tử cung giãn ra tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại phát triển, vì vậy nếu bạn sử dụng thuốc trị nhiễm trùng âm đạo sẽ dấn tới hiện tượng khoang tử cung dễ bị vu khuẩn tấn công ngược lên trên cổ tử cung và gây bệnh.

Không nên sử dụng thuốc trị nhiễm trùng âm đạo trong chu kì kinh nguyệt

2. Thuốc nội tiết

Do có sự mất cân bằng nội tiết tố trong chu kì kinh nguyệt nên bạn cũng không nên dùng thuốc nội tiết nối không muốn tình trạng rối loạn nội tiết trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Các loại thuốc có chứa androgen có thể làm giảm kinh nguyệt, gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều,… Còn các loại thuốc có chứa progesterone lại có khả năng gây chảy máu âm đạo và đau vú.

3. Thuốc chống đông máu

Bạn càng không nên sử dụng thuốc chống đông máu trong ngày “đèn đỏ”

Nếu sử dụng thuốc chống đông máu trong những ngày “đèn đỏ” sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh rong kinh và khiến cho tình trạng chảy máu kinh chảy nặng hơn.

4. Thuốc cầm máu

Các loại thuốc cầm máu thường có chứa vitamin K, andel,… nếu uống trong chu kì kinh nguyệt sẽ làm giảm đi tính thấm của mao mạch và sự co thắt của các mao mạch gây ứ huyết vì máu không được đẩy ra ngoài.

Uống thuốc nhuận tràng trong kỳ kinh dễ gây tắc nghẽn vùng chậu

5. Thuốc nhuận tràng

Các bác sĩ phụ khoa cho biết nếu uống thuốc nhuận tràng trong những ngày “đèn đỏ” có thể gây tắc nghẽn vùng chậu và gây xung huyết. Vì vậy, bạn không nên uống loại thuốc này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Related Posts

Add Comment