5 cách chữa đau đầu nhanh nhất không cần dùng thuốc Tây

Cuộc sống hiện đại cùng những áp lực công việc khiến bạn luôn bị những cơn đau đầu kéo dài hành hạ. Ngoài ra, đau đầu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm liên quan đến não và hệ thần kinh. Bạn có thể chủ động sử dụng các cách chữa đau đầu an toàn và hiệu quả không cần dùng thuốc Tây.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng đau đầu: tâm lí bất ổn, môi trường sống nhiều ồn ào, một số bệnh nội khoa: viêm xoang, thiếu máu não…Theo các bác sĩ, có một số loại đau đầu ác tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể tử vong. Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều cách chữa đau đầu hiệu quả bạn có thể làm tại nhà, có hiệu quả cao, không cần sử dụng thuốc Tây.

1. Ổn định tâm lí

Tâm lí luôn thoái mái

Một trong những nguyên tắc chữa bệnh là hạn chế các tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân chính dẫn đến đau đầu do tâm lí bất ổn, thường xuyên lo lắng, stress…Chính vì vậy, để tránh đau đầu bạn hãy giảm cường độ làm việc, không nên lo lắng quá nhiều, luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp…Khi bị đau đầu, cách tốt nhất bạn nên dừng những công việc có áp lực cao, thư giản và thả lỏng.

2. Mở rộng không gian

Theo nhiều nghiên cứu, nếu bạn làm việc hoặc sinh sống trong môi trường chật chội, không thông thoáng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chứng đau đầu: Đau nửa đầu, đau đầu căng cơ…Vì vậy, cách chữa đau đầu nhanh nhất, bạn nên mở rộng không gian, hít thở sâu.

3. Massage chữa đau đầu

Cách chữa đau đầu 2

Massage đầu và cổ giúp bạn chữa bệnh đau đầu hiệu quả

Một trong những cách chữa đau đầu được nhiều người sử dụng là massge. Trước khi thực hiện massage bạn nên thư giãn, ngừng mọi công việc, dùng khăn mặt thấm nước ấm massage vùng mắt trước sau đó làm tương tự ở vùng sau gáy và thái dương.

4. Chườm lạnh

Bạn có biết, chườm lạnh khiến cho đầu óc bạn bớt căng thẳng và là cách chữa đau đầu hữu hiệu.

5. Chợp mắt

Có thể chợp mắt một chút

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây đau đầu. Vì vậy, để giảm đau nhanh bạn có thể chợp mắt khoảng 15 phút sẽ có tác dụng tốt, cải thiện tình trạng đau đầu của bạn.

Related Posts

Add Comment