Yêu khi mang thai thế nào? (P.2)

Sau đây sẽ là những chú ý tiếp theo mà các bà bầu nên biết khi mang thai.

Các bà bầu cần quan tâm đến việc “yêu”

Đạt cực khoải có ảnh hưởng đến thai nhi?

Có thể nói, khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện đạt cực khoái khi “yêu” ở mẹ bầu. Tuy nhiên, có một số rủi ro là những cơn co thắt khi đạt cực khoái kéo dài sẽ có thể gây ra các cơn co tử cung khiến bạn chuyển dạ. Nếu những cơn co thắt này kéo dài sau 2 giờ liền, bạn cần đến gặp bac sĩ ngay. Tuy nhiên, trường hợp này là khá hiếm.

Quan hệ tình dục có thể gây sinh non?

Rất nhiều chị em cho rằng trong tinh dịch của nam giới có chứa chất béo có tên prostaglandin có tác dụng kích thích các cơn co thắt gây sinh non. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh nguy cơ này là rất hiếm. Chị em chỉ cần lưu ý quan hệ nhẹ nhàng và chọn vị trí phù hợp là hoàn toàn yên tâm.

Sau sinh bao lâu có thể “yêu” lại?

Khi mang thai các bà bầu thường phải cẩn thận trong việc quan hệ. Thế nên,  các chuyên gia khuyên chị em nên “yêu” lại sau 6-8 tuần sau sinh để vùng kín hoàn toàn ổn định. Với những mẹ đẻ thường bị rạch tầng sinh môn thì nên để vết thường lành lại còn đối với những người đẻ mổ thì thời gian kiêng cữ có thể lâu hơn.

Có thể thụ thai khi đang cho con bú?

Các chuyên gia luôn khuyến khích chị em sử dụng biện pháp tránh thai 3 tuần sau sinh vì từ thời điểm này trở đi các mẹ hoàn toàn có thể thụ thai nếu không cho con bú sữa mẹ hoàn toàn và đúng cách. Cho con bú vô kinh là cách giúp trì hoãn sự rụng trứng nhưng hiệu quả của phương pháp này cũng chỉ đạt 80% nếu bạn thực hiện đúng cách (cho con bú hoàn toàn và theo giờ). Vì vậy, tốt hơn cả là nên sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn là sử dụng bao cao su hoặc vòng tránh thai.

Làm thế nào khi ham muốn “yêu” giảm sau sinh nở?

Hầu hết các cặp đều hạn chế việc quan hệ khi mang thai. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới chuyện “yêu” của cả hai. Cách tốt nhất là bạn nên chia sẻ với bạn đời để được chồng hiểu và thông cảm. Bạn cũng nên chia sẻ thêm công việc chăm con với chồng để mình có thời gian nghỉ ngơi. Một khi tâm lý thoải mái, ham muốn sẽ lại đến. Ngoài cách yêu thông thường, vợ chồng bạn vẫn có thể đổi gió “yêu” bằng đường miệng hoặc trò chuyện cùng nhau. Niềm hạnh phúc có thêm đứa con chắc chắn sẽ giúp hai bạn gắn kết hơn đấy!

Related Posts

Add Comment