Trẻ bị tiêu chảy vì những nguyên nhân?

Tiêu chảy là bệnh rất hay gặp ở trẻ, vì vậy các mẹ cần phải biết chính xác nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị bệnh cho trẻ kịp thời.

Nhiễm trùng do vi khuẩn: trẻ thường nhiễm bệnh tiêu chảy do các khuẩn salmonela, khuẩn shigella, khuẩn tụ cầu, khuẩn E.coli, rota….Đặc biệt, với các trẻ bú bình, khuẩn E.coli thường được tìm thấy ở các bình bú nhân tạo. Trẻ bị tiêu chảy do vi khuẩn thường có các triệu chứng: chuột rút, máu trong phân và sốt, có thể bị nôn.

Không nên cho trẻ uông quá nhiều nước ép

Uống nhiều nước có đường hoặc gas: trẻ uống quá nhiều nước có đường hoặc gas làm rối loạn hệ tiêu hóa. Cha mẹ hay quan niệm cho trẻ uống nhiều nước ép hoa quả sẽ tốt cho bé nhưng không phải vậy, nước ép chứa nhiều socbito và hàm lượng cao frutoza không có lợi cho dạ dày của trẻ và khiến trẻ bị tiêu chảy.

Trẻ dị ứng thức ănTrẻ bị dị ứng thức ăn có thể gây tiêu chảy, đầy bụng, đau bụng và phân có máu. Nặng hơn, trẻ bị dị ứng có thể dẫn tới phát ban, sưng tấy và khó thở. Trẻ hay dị ứng nhất với nhóm thức ăn gồm: trứng, đậu phộng, đậu nành, lúa mì, cá và những động vật có vỏ.

Trẻ bị ngộ độc nôn và khó thở

Ngộ độc: khi trẻ bị tiêu chảy và nôn, không thở được, mệt mỏi, co giật và mất phương hướng và bạn nghi ngờ trẻ có thể đã nuốt phải một thứ gì đó như dược phẩm, hãy gọi ngay bác sĩ.

Thuốc kháng sinh: trong một số trường hợp thuốc dùng để trị bệnh giết các vi khuẩn có hại nhưng nó cũng có thể giết những vi khuẩn có lợi trong ruột. Hãy nói với bác sĩ về biện pháp chữa trị.

N.T

Related Posts

Add Comment