Toát mồ hôi trán nhiều và nôn

Cách đây một tháng tôi bị ra nhiều mồ hôi trên trán và ợ nôn, nóng vùng thượng vị, sờ trán thấy nóng hơn bình thường. Sau khi ra mồ hôi được khoảng 1-2 giờ, tôi ăn cơm hay ăn bất cứ cái gì vào là nôn ngay sau đó. Nôn xong lại thấy rất đói, tuy nhiên ăn vào lại tiếp tục nôn, chỉ có uống nước đường là không bị nôn.

Tôi đã đi khám, rồi làm xét nghiệm máu, chụp X-quang và được thông báo là bị viêm dạ dày, xung huyết niêm mạc rải rác. Sau khi uống xong một tuần thuốc thì ba ngày đầu tôi không sao, nhưng đến ngày thứ tư lại bị nôn sau khi ăn xong và có cảm giác tức bụng khó chịu, và cũng chỉ uống được nước đường. Trong một tháng rồi tôi đã bị giảm mất 3kg, vậy bác sĩ cho biết tôi nên làm gì và cách chữa trị ra sao?

MỘT BẠN ĐỌC

– Buồn nôn và nôn không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, ví dụ bệnh dạ dày, tá tràng, viêm túi mật, suy thượng thận, bệnh lý nhiễm trùng… Ngoài nôn và buồn nôn, bạn còn có các triệu chứng khác kèm theo như sốt, đổ mồ hôi, sụt cân… nên tôi nghĩ theo hướng bạn có thể bị bệnh khác, ví dụ như nhiễm trùng. Bạn cần tái khám để bác sĩ xem lại cụ thể.

BS NGUYỄN THANH HẢI – TTO

Related Posts

Add Comment