Thực Hư Việc Dùng Cây Vòi Voi Chữa Viêm Xoang

Thực hư việc dùng cây vòi voi chữa viêm xoang có thật hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và mong muốn chữa viêm xoang thành công từ loại thảo dược thiên nhiên này.

CÂY VÒI VOI LÀ LOẠI CÂY NHƯ THẾ NÀO?

Vòi voi là loại cây từ thiên nhiên, có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị các bệnh liên quan tới phong thấp, viêm loét, các bệnh cần kháng khuẩn, chống viêm. Với tính chất khử trùng, kháng khuẩn, chống viêm hoàn hảo, cây vòi voi chữa viêm xoang, chữa các bệnh về cương khớp, những bệnh liên quan tới tai – mũi – họng một cách đơn giản trong thời gian ngắn.

Hiện nay, ngoài các loại thảo dược như cây giao chữa viêm xoang thì không có loại cây nào điều trị viêm xoang dứt điểm như cây vòi voi. Có thể khẳng định rằng đây chính là giải pháp chữa viêm xoang an toàn, hữu hiệu mà nhiều người mắc bệnh nên kiên trì sử dụng. Cách chữa bệnh với loại cây này khá đơn giản, lành tính mà không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đồng thời bệnh nhân còn không bị tái phát bệnh sau thời gian điều trị với loại cây này.

CÂY VÒI VOI CHỮA VIÊM XOANG THẬT KHÔNG?

Thực sự, cây vòi voi có tác dụng lớn trong việc điều trị viêm xoang và chữa trị thành công loại bệnh này trong thời gian ngắn giúp cho người bệnh ổn định cuộc sống tốt nhất. Muốn có được phương thuốc trị viêm xoanghữu hiệu, người bệnh nên biết kết hợp cây vòi voi với tinh dầu hoa ngũ sắc. Chính 2 loại thảo dược này sẽ mang tới cho người bệnh khả năng trị bệnh tuyệt đối an toàn và loại bỏ bệnh cao.

Dưới đây là những bước thực hiện cách chữa viêm xoang bằng 2 thảo dược thiên nhiên vòi voi và hoa ngũ sắc:

Bước 1: Rửa sạch và để ráo 2 loại thảo dược thiên nhiên này

Bước 2: Cho 2 loại thảo dược thiên nhiên trên vào cối giã nát. Sau khi giã nát có thể thêm một chút muối và trộn đều.

Bước 3: Chọn một miếng vải gạc mềm, lọc những thứ vừa giã trên sau đó chắt lấy nước rồi cho vào chén sứ để sử dụng.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh mũi bằng dung dịch nước vừa thu được. Dùng hỗn hợp nước này nhỏ vào mũi từ 2-3 giọt/lần, thực hiện 2 lần/ngày để có tác dụng điều trị bệnh hoàn hảo nhất.

Sau khoảng 2 tuần sử dụng, người bệnh sẽ cảm thấy những triệu chứng của bệnh viêm xoang ngày một thuyên giảm và tới một mức độ nào đó sẽ lành hẳn nếu bạn biết kiên trì và làm đúng cách.

LƯU Ý VÀNG KHI CHỌN CÂY VÒI VOI CHỮA VIÊM XOANG

Tuy nhiên không phải ai bị bệnh viêm xoang cũng có thể thực hiện được cách trị viêm xoang đơn giản bằng cây vòi voi như trên. Không những thế, một số trường hợp chữa bệnh không hoàn hảo thì dẫn tới tác dụng phụ và phải chịu ảnh hưởng từ một số chất có trong loại cây này gây ra, tình trạng bệnh nặng hơn hẳn. Chính vì thế người bệnh cần chú ý những điều sau:

+ Kiên nhẫn thực hiện phương pháp điều trị với vòi voi này trong thời gian dài để mang lại hiệu quả tốt nhất. Không nên vì chán nản mà bỏ bê cách chữa bệnh này. Khác với các loại thuốc Tây y giảm đau, chữa bệnh trong thời gian ngắn thì thuốc Đông y mang lại khả năng điều trị bệnh dứt điểm nhưng lại khá lâu dài.

+ Cần rửa sạch nguyên liệu trước khi thực hiện bước chế biến thuốc chữa viêm xoang này.

+ Cho một chút muối vào giã chứ không cho quá nhiều sẽ gây bỏng rát cho người chữa bệnh.

+ Lần nào dùng thuốc thảo dược vòi voi thì thực hiện sơ chế và chế biến, không nên lọc thuốc nhiều rồi để tủ lạnh sẽ khiến chất kháng sinh trong thuốc không đảm bảo chữa trị bệnh tốt nhất.

Bài viết trên đã chia sẻ cho những người bị bệnh viêm xoang cách chữa trị bệnh lý này để không bị biến thành những bệnh viêm xoang nặng hơn thông thường từ cây vòi voi. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham khảo thêm cách chữa viêm xoang bằng tỏi, dùng hoa kinh giới, các loại nguyên liệu trong nhà bếp như gừng, sả,… hoặc tìm hiểu thêm cách điều trị viêm xoang mũi tại thuocchuabenhviemxoang.com

Related Posts

Add Comment