Tác dụng của giấc ngủ trưa

Một giấc ngủ trưa giúp bạn tăng cường trí nhớ, cải thiện nhận thức, sáng tạo và tăng cường năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa giúp bạn tỉnh táo và lấy lại năng lượng cho một ngày làm việc. Giấc ngủ ngắn đặc biệt tốt cho những người không ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm.

tac dung cua giac ngu trua

Ngủ trưa giúp giảm căng thẳng

Những giấc ngủ ngắn vào ban ngày là một trong các phương pháp điều trị mất ngủ.  Một giấc ngủ trưa có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc. Chỉ 15 -20 phút nhưng nó giúp bạn duy trì sự tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc.

Nếu ngủ trưa dưới 20 phút chỉ giúp bạn duy trì sự tỉnh táo và chống lại các cơn buồn ngủ. Nghiên cứu cho thấy ngủ trưa giúp tăng cường trí nhớ và nâng cao sự sáng tạo. Giấc ngủ chậm sóng (ngủ trưa từ 30 đến 60 phút) tốt cho kỹ năng ra quyết định như ghi nhớ từ vựng, công việc. Giấc ngủ REM thường là từ 60 đến 90 phút ngủ trưa đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra kết nối mới trong não và giúp tăng cường sự sáng tạo.

tac dung cua giac ngu trua

Ngủ trưa giúp tăng cường khả năng sáng tạo

Lời khuyên cho giấc ngủ trưa

Nghiên cứu cho thấy ngủ trưa thường xuyên có thể giảm căng thẳng và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Để nhận được nhiều nhất lợi ích của việc ngủ trưa, những lời khuyên sau đây sẽ có ích với bạn:

– Phù hợp: Xây dựng lịch ngủ trưa thường xuyên. Thời gian ngủ tốt nhất là từ 13h – 15h hàng ngày.

– Nhanh chóng: Nên ngủ trong vòng tối đa 30 phút nếu bạn không muốn tỉnh dậy trong tình trạng uể oải.

– Phòng tối: Ngủ trong phòng tối hoặc sử dụng thiết bị che mắt. Điều này giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

– Giữ ấm: giữ ấm cho cơ thể vì nhiệt độ cơ thể giảm khi bạn đang ngủ.

D.P

Related Posts

Add Comment