Sốc: Truy bắt băng đảng mua bán thận

Theo nguồn tin mới đây, cảnh sát tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bao vây hang ổ của bọn tội phạm mua bán thận trái phép và tóm gọn chúng sau khi một nạn nhân báo tin cho họ.

Một thông tin động trời vừa được tiết lộ, anh Li Wei (trên ảnh) báo cho cho chính quyền địa phương về địa điểm mua bán thận. Li rao bán một quả thận trên mạng hồi tháng 4. Theo đó, một gã tên Xu tới và đưa anh đến một ngôi nhà ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Tại đây, đồng bọn của Xu phẫu thuật lấy thận của Li và trả anh 6.300 USD.

Đồng bọn của tên Xu, bao gồm một bác sĩ phẫu thuật, một bác sĩ gây mê và 2 y tá, bước vào ngôi nhà

Với thông tin như trên đã khiến dư luận lo lắng về tình hình buôn bán nội tạng đang báo động. Quay trở lại với sự việc, người mua một quả thận phải trả hơn 65.000 USD. Số tiền này sẽ được chia cho nhiều người. Bác sĩ phẫu thuật nhận hơn 21.000 USD; bác sĩ gây mê nhận 6.300 USD; mỗi y tá nhận 2.100 USD. Người bán thận, kẻ môi giới và người bảo hộ cho đường dây sẽ nhận số tiền còn lại. Với cách ăn chia làm ăn như vậy, nhiều người đã bất chấp tất cả và bán rẻ nhân tính của mình với mong muốn kiếm tiền.

 

 

Related Posts

Add Comment