Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị đau lưng

Chắc hẳn các bạn đều không biết rằng những thói quen trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ có thể khiến bạn dễ bị mắc phải căn bệnh đau lưng.

Những thói quen xấu của mỗi người đều mang lại cho họ những phiền toái trong cuộc sống. Sau đây là một số thói quen khiến cho bạn bị đau lưng như:

1-    Sử dụng nệm trải dường quá cũ

Nệm trải dường giúp cho giữ cho cơ thể của chúng ta tromng trạng thái thoải mái nhất khi ngủ, nếu bạn sử dụng nệm trải dường quá cũ sẽ dẫn đến việc bị đau lưng. Bạn nên thay đổi nệm trải dường sau 5-6 năm, khi chọn nệm không nên chọn loại nệm quá mềm hoặc quá cứng, vì chúng sẽ có thể gây đau lưng cho người sử dụng.

Sử dụng nệm trải dường đã cũ sẽ khiến bạn dễ bị đau lưng

2-    Căng thẳng quá độ

Khi bạn ở trong tình trạng căng thẳng, các cơ trên khắp cơ thể, nhất là cơ ở cổ và lưng sẽ bị co lại. Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng suốt cả ngày, sẽ khiến cho các cơ luôn trong tình trạng bị căng sẽ làm xuất hiện những cơn đau lưng. Vì vậy bạn nên tìm những cách thư giãn cho cơ thể như tập luyện thể thao, dạo chơi với bạn bè, nghe nhạc hoặc đọc sách giúp cho cơ thể được thư giãn thoải mái hơn.

Căng thẳng quá độ cũng khiến bạn dễ bị đau lưng

3-    Chế độ ăn không lành mạnh

Một chế độ ăn uống không lành mạnh, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể  sẽ khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến xương khớp. Bạn nên tránh tiêu thụ thức ăn có chứa nhiều caffeine và các loại thực phẩm được chế biến sẵn, thay vào đó nên cần năn nhiều các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành, các loại thịt, cá có chứa nhiều protein, các loại rau và trái cây giúp bổ sung lượng canxi cho cơ thể làm cho xương thêm chắc khỏe hơn.

Ăn nhiều đồ ăn làm sẵn không tốt cho sức khỏe, nên ăn nhiều trái cây và rau xanh

4-    Đi giày cao gót thường xuyên

Khi bạn thường xuyên đi giày cao gót, bạn phải giữ cho lưng trong tư thế thẳng, khiến các cơ ở xương sống làm việc nhiều hơn. Đặc biệt, do trọng lượng cơ thể được phân bố lên vùng chân không đồng đều, từ đó dễ gây đau chân và đau lưng. Chính vì vậy hãy chọn cho mình những đôi giày cao gót phù hợp để tránh được tình trạng đau chân và gây đau lưng cho bạn.

Đ.T

Related Posts

Add Comment