Những lợi ích của việc tập thể dục

Tập thể dục không những giúp bạn giảm cân, đẹp da mà còn giúp bạn chống lại nhiều căn bệnh ung thư và vui vẻ hơn.

Giảm cân

Đây là tác dụng đầu tiên của việc tập thể dục. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa mỡ thừa và các cơ bắp săn chắc. Mỗi ngày luyện tập một môn thể thao như bơi lội, chạy bộ, đạp xe… khoảng nửa tiếng, bạn sẽ không lo bị béo phì và thừa cân.

Làm đẹp da

Khi tập thể dục, máu sẽ lưu thông trong cơ thể nhanh hơn, lượng oxy hấp thụ cũng nhiều hơn và lượng mồ hôi cơ thể thải ra nhiều hơn. Khi đó các độc tố trong cơ thể sẽ bị chuyển ra khỏi cơ thể giúp da mịn màng và không bị mụn. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp các cơ săn chắc.

Chống lại nhiều loại bệnh ung thư

Một lối sống ít vận động sẽ khiến bạn gia tăng mắc nhiều bệnh như tim mạch, béo phì, huyết áp, bệnh trĩ. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày hãy vận động ít nhất một tiếng để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và gia tăng sức khỏe nói chung. Bạn có thể vận động bằng nhiều cách ví dụ thay bằng đi thang máy lên văn phòng, hãy đi theo đường thang bộ. Sau mỗi 2 tiếng ngồi trước máy tính, hãy đứng lên và di chuyển trong 5 phút.

Giúp bạn hạnh phúc hơn

Một người thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ yêu đời hơn những người lười vận động. Nguyên nhân là do, khi luyện tập, não sẽ sản sinh ra các hormone mang đến cảm giác vui vẻ, lạc quan.Hơn nữa, khi thường xuyên vận động, bạn sẽ có một cơ thể đẹp hơn. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Giúp trí óc thông minh

Khi luyện tập, sẽ giúp máu lưu thông lên não nhanh hơn. Từ đó giúp bạn suy nghĩ nhanh và nhạy bén hơn. Ngoài ra, các hoạt động còn giúp bạn nhớ lâu hơn.

TT

Related Posts

Add Comment