Những điều cần lưu ý khi mang thai

Đầu tiên, điều cần lưu ý khi mang thai đó là thai phụ không nên tắm nước ở có nhiệt độ quá cao. Bởi, trong mấy tuần đầu tiên của thai kỳ các xương và hệ thần kinh của bé đang được hình thành nên rất dễ bị tổn thương. Thế nên, khi tắm hoặc lau người các bà mẹ nên dùng nước với nhiệt độ từ 35 – 40 là thích hợp.

Việc mang thai sẽ khiến cơ thể người phụ nữ có khá nhiều thay đổi. Và sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi mang thai.

Ngoài ra, bạn cũng cần đề phòng nguy cơ sảy thai. Trong thời kỳ này, thai nhi mới hình thành, phôi thai vẫn chưa phát triển hoàn thiện, dễ bị ảnh hưởng bởi những kích thích bên ngoài như: nhiễm virut từ thức ăn thiếu vệ sinh… và có thể dẫn đến sảy thai. Chính vì vậy, thai phụ cần tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống hợp vệ sinh, nghỉ ngơi hợp lý, tránh lây nhiễm bệnh từ người khác. Nếu phát hiện có các dấu hiệu bất thường như: đau bụng dưới, chảy máu âm đạo… thì bạn cần kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra.


Đặc biệt, lưu ý khi mang thai quan trọng không kém đó là bạn không uống rượu, không sử dụng thuốc bừa bãi và nhất là không được hút thuốc lá. Chính bởi các chất độc hại này có thể là nguyên nhân gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, bé có nguy cơ mắc phải hội chứng thai nhi bị nghiện rượu, các vấn đề về hô hấp, bé sinh ra sẽ bị nhẹ cân và dễ gặp các rắc rối nghiêm trọng khác về sức khỏe.

Related Posts

Add Comment