Những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Đau ngực, ợ nóng, buồn nôn, đắng miệng, khàn giọng là những triệu chứng thường gặp của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

1. Đau ngực

Đau ngực là biểu hiện thường gặp ở người mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Hiện tượng này là do a xít dạ dày trào sang thực quản. Cơn đau ngực có thể kéo dài và khiến người bệnh cảm thấy đau đớn.

ợ nóng là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày

2. Ợ nóng

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường bị ợ nóng đặc biệt sau khi ăn, khi nằm, hoặc cúi gập người. Hiện tượng này là do thức ăn có quá nhiều trong dạ dày khiến dạ dày bị quá tải và trào ngược thức ăn lên. Vì vậy, nên hạn chế ăn quá no vào bữa tối, không nên ăn những thức ăn chứa chất béo, không nên hút thuốc lá và uống rượu.

3. Đắng miệng

Hiện tượng đắng miệng thường xảy ra vào ban đêm. Khi gặp phải trường hợp này, có thể dùng một số loại thuốc làm ức chế enzyme và làm giảm nồng độ a xít trong dạ dày.

Người mắc bệnh dạ dày thực quản không nên ăn quá no vào buổi tối

4. Đau họng, ho

Khi a xít trào ngược lên dạ dày sẽ khiến dây thanh tấy lên. Đau họng và ho do bệnh trào ngược dạ dày rất dễ làm người bệnh mắc thêm bệnh hen.

5. Buồn nôn

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng buồn nôn đối với bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày. Có nhiều người mắc bệnh này không bị ợ nóng, đau ngực, đắng miệng mà lại cảm thấy buồn nôn. Nếu cảm thấy trong bụng nôn nao thì khi đó bạn có thể mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Có thể cảm thấy buồn nôn ngay sau khi ăn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng những loại thuốc làm giảm độ a xít trong dạ dày.

TT

Related Posts

Add Comment