Làm sao chữa bệnh ngủ ngáy tận gốc – nên phẫu thuật hay dùng thuốc?

Làm sao chữa bệnh ngủ ngáy hiện đang là mối lo của khá nhiều người. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của tình trạng bệnh mà có thể dùng thuốc hay phẫu thuật. Cùng tìm hiểu những thông tin về các cách chữa ngủ ngáy và đặc biệt là tìm hiểu xem nên dùng thuốc điều trị hay phẫu thuật.

1. Nên phẫu thuật chữa ngủ hết ngáy hay không?

Chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật từ lâu đã là sự lựa chọn của nhiều người nhằm trị dứt điểm tật xấu khi ngủ này. Tuy nhiên, trước hết chính bạn phải là người hiểu rõ tình trạng cơ thể của mình và xác định tình trạng hiện tại có cần phải chữa trị bằng cách phẫu thuật không.

Dưới đây là ưu và nhược điểm trong việc chữa trị ngủ ngáy bằng phẫu thuật:

Ưu điểm

 • Điều trị ngủ ngáy bằng phẫu thuật sẽ có hiệu quả ngay lập tức còn với những phương pháp khác như sử dụng thực phẩm dân gian thường lâu mang lại kết quả và đòi hỏi sự kiên trì.
 • Phẫu thuật trị thói xấu ngáy ngủ có hiệu quả lâu dài, khó có nguy cơ tái phát.

Nhược điểm

 • Tốn khá nhiều chi phí cho việc khám và chữa bệnh. Điều này làm cho một lượng người không có đủ điều kiện chữa trị dứt điểm ngủ ngáy.
 • Phẫu thuật đòi hỏi trình độ tay nghề cao của các bác sĩ chuyên khoa và bệnh viện uy tín. Tuy nhiên, các bệnh viện công ngày nay trong tình trạng quá tải, bệnh nhân chờ đợi lâu, một số bác sĩ làm việc qua loa.

2. Có nên dùng thuốc để chữa bệnh ngáy ngủ không?

Làm sao chữa bệnh ngủ ngáy đối với tình trạng không quá trầm trọng? Lúc này bạn vẫn có thể lựa chọn dùng thuốc để chữa khỏi bệnh. Ngoài các bài thuốc đông y, cách chữa bệnh ngủ ngáy dân gian bạn vẫn có thể đến khám tại các bệnh viện và các bác sĩ sẽ ra toa thuốc giúp bạn nhanh chóng khỏi tật xấu gây hại cho bản thân và nhiều người xung quanh.

Lựa chọn dùng thuốc để chữa khỏi bệnh

Ưu điểm

 • Dễ dàng, nhanh chóng: Bạn có thể chọn các bệnh viện tại địa phương hoặc nhiều bệnh viện khác có chữa trị tình trạng ngáy ngủ để tiết kiệm chi phí đi lại.
 • Ít tốn kém: Nếu như phẫu thuật là phương pháp điều trị gây tốn nhiều chi phí cho bệnh nhân thì chữa ngáy ngủ bằng thuốc lại ít gây tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Nhược điểm

 • Đối với những trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề ngáy ngủ trầm trọng, sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả tuyệt đối.
 • Nguy cơ tái phát cao nếu không tái khám hoặc không sử dụng đúng liều lượng, bỏ lỡ giữa chừng.

3. Làm sao chữa bệnh ngủ ngáy – dùng những mẹo nhỏ dân gian

Ngoài 2 phương pháp chữa trị tật ngáy ngủ trên bạn vẫn có thể chọn cho mình cách chữa ngủ ngáy bằng mẹo, tuy nhiên cần phải kiên trì và áp dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả dài lâu.

Dưới đây là một số cách thông thường được nhiều người chọn lựa để trị các bệnh ngáy ngủ:

 • Đặt gối cao hơn khi ngủ: điều này khiến luồng không khí đi qua khe hở của vùng họng dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tình trạng ngáy ngủ.

Làm sao chữa bệnh ngủ ngày tận gốc

 • Uống nước ấm đặc biệt là trà ấm trước khi ngủ giúp làm ấm vùng họng, giảm tình trạng ngủ ngáy. Bạn cũng có thể thêm một ít bạc hà vào trà sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều trong việc làm giảm tật xấu ngáy ngủ.
 • Sử dụng dầu ô liu để nấu ăn thay cho dầu ăn có chứa chất béo bão hòa, gây trầm trọng đường thanh quản trong cơ thể. Ngoài ra, tinh dầu ô liu thoa trước vùng mũi cho trẻ cũng là một phương pháp hay được nhiều người áp dụng.
 • Thường xuyên sử dụng mật ong như thực phẩm trong dân gian nhằm chữa trị chứng ngáy ngủ. Sáng dậy với một ly chanh nóng pha với mật ong không những làm giảm khả năng ngáy ngủ mà còn hạn chế tối đa các bệnh lý khác có thể phát sinh.
 • Có đời sống sinh hoạt lành mạnh bằng cách tập luyện thể dục thể thao với cường độ khác nhau tùy theo lứa tuổi, hạn chế tối đa việc thu nạp các chất kích thích vào cơ thể như rượu, bia, thuốc lá… Ngoài ra, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học nhằm đạt hiệu quả tối đa trong việc điều trị bệnh ngủ ngáy.

Với những thông tin về ngủ ngáy và cách chữa hiệu quả trên hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc làm sao chữa bệnh ngủ ngáy cho bạn. Tìm cho mình cách chữa trị đúng đắn, kịp thời sẽ giúp bạn tránh được những điều nguy hại về sau.

Related Posts

Add Comment