Điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Ngày nay, số người mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng. Bên cạnh có liệu pháp khoa học, bạn có thể chủ động sử dụng các biện pháp điều trị bệnh dạ dày an toàn và hiệu quả.

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, có khoảng 60/100 người mắc các bệnh lý về dạ dày. Nguyên nhân gây bệnh dạ dày rất đa dạng: Chế độ ăn không hợp lý, những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, sử dụng các chất kích thích….Để điều trị bệnh dạ dày có nhiều liệu pháp trong đó có liệ pháp khoa học và đông y.

1. Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ dinh dường hợp lý là vô cùng cần thiết với bệnh nhân mắc bệnh dạ dày

Một trong những nguyên tắc điều trị bệnh nói chung và bệnh dạ dày nói riêng, bạn nên hạn chế các tác nhân gây bệnh. Do đó, để điều trị bệnh dạ dày bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, thực hiện chế độ ăn uống điều độ, không nên ăn các loại thức ăn khó tiêu, các đồ ăn cay, nóng, quá nóng hoặc quá lạnh, ngừng sử dụng các chất kích thích có hại cho niêm mạc dạ dày: rượu, bia, thuốc lá…

Nên từ bỏ thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá

Duy trì những thói quen và từ bỏ những thói quen có hại cho sức khỏe: Trước hết, bạn không nên lạm dụng các đồ ăn nhanh và đồ ăn chế biến sẵn, không nên bỏ bữa sáng vì bữa sáng rất quan trọng…Ngoài ra, bạn không nên thức khuya sẽ làm cho dạ dày tăng tiết vị – nguyên nhân gây các bệnh viêm dạ dày cấp, dẫn đến viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên bạn nên tăng cường chế độ vận động để điều trị nhiều bệnh lý nói chung và điều trị bệnh dạ dày nói riêng. Hãy lựa chọn một số môn thể thao nhẹ: bơi lội, chạy bộ, đi bộ….

2. Sử dụng các bài thuốc dân gian

Nghệ và mật ong chữa bệnh đau dạ dày

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, trong Đông y có nhiều bài thuốc dân gian có thể hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

–         Nghệ đen – mật ong: từ lâu, đây được coi là vị thuốc có tác dụng vảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa. Bài thuốc từ nghệ đen – mật ong đơn giản: Dùng bột nghệ đen uống cùng mật ong hàng ngày.

–         Nha đam: Ngoài tác dụng làm đẹp nha đam có tác dụng nhanh lành vết thương, đặc biệt các vết loét dạ dày. Ngoài ra, để điều trị bệnh dạ dày, người bệnh cần ăn nhiều tôm, cá, bắp cải…

Related Posts

Add Comment