Chữa bệnh đau đầu nhanh nhất không cần dùng thuốc Tây

Đau đầu xếp thứ 20 trong các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trưởng thành và là nguyên nhân thứ 9 gây tàn tật ở phụ nữ. Hiện nay, chữa bệnh đau đầu thế nào cho hiệu quả vẫn là nỗi lo của nhiều người.

Cuộc sống hiện đại cùng những áp lực công việc khiến nhiều người mắc chứng đau đầu. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu rất đa dạng: những bất ổn tâm lí, yếu tố môi trường ồn ào, một số bệnh lý về thần kinh: thiếu máu não…Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại có nhiều loại thuốc đặc trị giảm đau nhanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng các loại thuốc này khiến bạn dần phụ thuộc và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Bạn có thể sử dụng một số cách chữa bệnh đau đầu ngay tại nhà, không cần dùng thuốc Tây.

1. Loại bỏ những tác nhân gây bệnh

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong điều trị bất kì một bệnh lý nào đó, trong đó có bệnh đau đầu, bạn nên hạn chế, loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy, để chữa bệnh đau đầu bạn nên ổn định tâm lí, để tâm lý thoải mái nhất. Trước hết, khi bị đau đầu, bạn nên ngừng tất cả những công việc khiến bạn áp lực, căng thẳng, và luôn nghĩ đến những điều tốt lành.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong không gian chật chội, thiếu ánh sáng làm tăng nguy cơ mắc chứng đau đầu. Vì vậy, khi bị đau đầu bạn nên mở rộng không gian làm việc, cung cấp đầy đủ oxi sẽ khiến máu lưu thông lên não nhanh hơn, làm giảm những cơn đau đầu dữ dội.

2. Massage chữa đau đầu

Massage đầu và cổ giúp bạn chữa bệnh đau đầu hiệu quả

Một cách chữa bệnh đau đầu được nhiều người sử dụng là massage chữa đau đầu. Trước hết, bạn nên loại bỏ những lo lắng, căng thẳng. Massage vùng mắt trước với khăn ấm, trườm lên vùng mắt khoảng 2 phút. Sau đó, massage nhẹ nhàng các vùng thái dương, vùng sau cổ.

3. Chườm lạnh hoặc chợp mắt

Bạn có biết, chườm lạnh có tác dụng chữa đau đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ thường xuyên khiến bạn dễ mắc chứng đau đầu. Vì vậy, khi bị những cơn đau hành hạ, bạn có thể chợp mắt một chút.

4. Sử dụng một số bài thuốc nam và món ăn chữa đau đầu

Một số món ăn chữa đau đầu

Trước khi có sự phát triển mạnh mẽ của khoa học hiện đại, người dân biết sử dụng các bài thuốc nam, bào chế từ các loại thảo dược, nhiều món ăn có tác dụng chữa bệnh đau đầu hiệu quả.

Một số thực phẩm có thể chữa đau đầu: Bí đỏ – canh bí đỏ, chè bí đỏ vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có tác dụng giảm đau đầu, ổn định thần kinh. Ngoài ra, còn có rau cải cúc, hoa thiên lí, canh óc lợn…

Related Posts

Add Comment