Các cách chữa đau bụng kinh đơn giản mà hiệu quả

Để không bị các cơn đau bụng kinh hoành hành trong những ngày “đèn đỏ” bạn hãy thử các cách chữa đau bụng kinh đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả dưới đây nhé.

1. Chườm nóng bụng

Chườm nóng bụng bằng một chai nước ấm hay bằng túi chườm nóng sẽ giúp làm giảm độ co bóp của cổ tử cung, từ đó giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Chườm nóng bụng là 1 trong các cách chữa đau bụng kinh đơn giản nhất

Đây được coi là một trong các cách chữa đau bụng kinh đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cho nước ấm vào một chai nước sạch rồi lăn qua lăn lại vùng bụng dưới, nếu có thể nên massage nhẹ nhàng để giúp thư giãn và đem lại hiệu quả cao hơn.

2. Nước gừng ấm

Gừng có tính ấm, lành tính nên sẽ giúp bạn làm ấm bụng và nhanh chóng giảm đi cảm giác đau bụng kinh. Khi đun nước gừng với đường đỏ vừa giúp bạn chữa đau bụng kinh vừa cung cấp chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể trong những ngày “đèn đỏ”. Chính vì vậy, hãy uống ngay một cốc nước gừng ấm khi bị cơn đau bụng kinh hành hạ nhé.

Chữa đau bụng kinh đơn giản và hiệu quả với cháo đậu đỏ

3. Đậu đỏ

Trong đậu đỏ có chứa nhiều albumin, axit béo không no cùng nhiều vitamin B và các khoáng chất có hoạt chất sinh hoạt cao, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Trên thực tế, cách chữa đau bụng kinh này đang được khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Bởi cách làm rất đơn giản, bạn hãy dùng đậu đỏ cùng với chút gạo tẻ và đường mạch nha để nấu cháo đậu đỏ và ăn khi bị đau bụng.

4. Vận động nhẹ

Các động tác nhẹ nhàng trong yoga hay massage bụng sẽ tốt cho cơ bụng, từ đó giúp bạn giảm cảm giác đau bụng kinh nhanh chóng. Tuy nhiên, trong những ngày này, bạn không nên vận động quá mạnh sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và ra nhiều máu kinh hơn.

Hít thở nhẹ nhàng cũng giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả

5. Dùng thuốc

Nếu các cách chữa đau bụng kinh đơn giản trên chưa đem lại được cho bạn hiệu quả như mong muốn, thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc giảm đau như viên sủi giảm đau Eferangan, cataflam, cao ích mẫu, phụ huyết khang,…

Các chuyên gia cho biết các loại thuốc giảm đau có chứa progestagen, có tác dụng làm giãn cơ vòng và ức chế sự co bóp tử cung, từ đó giúp bạn giảm đau bụng kinh nhanh và hiệu quả.

Related Posts

Add Comment