Bệnh thường gặp ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh khó chữa hơn nữ giới do thói quen chủ quan và không khám sức khỏe định kỳ. Các tổ chức y tế khuyến cáo, nam giới không nên bỏ qua những bài kiểm tra sức khỏe sau đây:

1. Huyết áp

Thường xuyên kiểm tra huyết áp để phòng bệnh

Người trung niên thường bị huyết áp cao, bệnh không được điều trị có thể dẫn tới bệnh thận, đột quỵ và bệnh tim. Nếu trong gia đình có người bị huyết áp cao bạn nên đi kiểm tra huyết áp của mình. Khám huyết áp được thực hiện bằng máy chuyên dụng, đơn giản.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Xét nghiệm máu để kiểm tra tuyến yên

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh hay gặp ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới. Nam giới trên 50 tuổi nên đi khám bệnh này theo định kỳ thường xuyên. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời gây ra bệnh liệt dương.

Dấu hiệu cho biết bạn bị ung thư tiền liệt tuyến: đi tiểu tiện thường xuyên, bị đau buốt, có hiện tượng đau kéo dài ở phần lưng hoặc hông.

Khám ung thư tiền liệt tuyến: thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra hocmone tuyến yên.

3. Ung thư tinh hoàn
Ung thư tinh hoàn là bệnh thường gặp ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới dưới tuổi 35.  Khi thấy dấu hiệu tinh hoàn bị sưng, u cứng hoặc đau nhức nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu gia đình có tiền sử người mắc bệnh ung thư tinh hoàn bạn nên đi khám bệnh này thường xuyên. Bệnh sẽ được điều trị tốt nhất nếu phát hiện sớm.
Khám ung thư tinh hoàn: siêu âm hai tinh hoàn và làm xét nghiệm máu.

4. Bệnh đái đường

Bệnh đái đường ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục

Bệnh đái đường thường gặp ở những người béo phì, vòng eo to, người hơn 40 tuổi và người nhà có tiền sử bệnh. Nếu không được phát hiện kip thời và chữ trị bệnh sẽ có các biến trứng nghiêm trọng như: đau tim, suy thận, mù….bệnh còn ảnh hưởng tới vấn đề tình dục của sức khỏe nam giới. Các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh này nhất là những người có người nhà mắc bệnh đái tháo đường.

5. Nồng độ Cholesterol trong máu cao
Nồng độ Cholesterol trong máu cao là nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch. Bệnh sẽ được phát hiện khi xét nghiệm máu.

6. Chlamydia
Chlamydia là bệnh thường lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn từng quan hệ tình dục không an toàn nên đi khám để phát hiện bệnh sớm nhất. Người mắc bệnh Chlamydia thường có cảm giác đau, nóng rát khi xuất tinh và đi tiểu tiện.

Đ.T

Related Posts

Add Comment