Bệnh nguy hiểm đến sức khỏe đàn ông

Đàn ông  thường rất ít quan tâm đến sức khỏe, thường là đến khi bệnh nặng họ mới quan tâm và đi khám. Phát hiện bệnh và điều trị muộn là nguyên nhân khiến cho nhiều người tử vong. Báo sức khỏe sẽ chỉ ra một số bệnh đàn ông nên tuyệt đối phòng.

1. Bệnh tim

Nam giới thường mắc bệnh tim nhiều hơn nữ giới

Viện tim mạch đã khảo sát và chứng minh rằng: đàn ông mắc bệnh tim nhiều hơn phụ nữ, tỷ lệ cứ 3 người mắc bệnh tim thì 2 là nam. Khả năng đau tim cao thường xảy ra với những người đàn ông nghiện rượu, bia và thừa cân. Uống nhiều rượu bia và béo phì làm ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ông, khiến các động mạch bị xơ vữa, khiến máu không lưu thông đủ. Nhồi máu cơ tim nếu không được cấp cứu kị thời có thể gây tai biến mạch máu não, liệt…nguy hiểm hơn là tử vong. Đàn ông bị bệnh tim có bị tử vong sơm hơn nữ giới từ 10 – 15 năm. Vì vậy, để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để phòng và chữa bệnh.

2Ung thư phổi

Nam giới hút thuốc nhiều dễ bị ung thư

Ung thư phổi xảy ra cả với đàn ông hút thuốc lá trực tiếp và hút thuốc lá thụ động (ngửi phải). Bệnh thường không có triệu chứng ban đầu, kể cả ho. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo đàn ông, nhất là những người hay hút thuốc lá thướng xuyên nên đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

3. Xơ gan

Rượu bia nhiều làm gan bị xơ

Xơ gan là trường hợp gan bị tổn thương các mô gan bị xơ, viêm…gây mất chức năng gan. Gan là nơi giúp cơ thể loại bỏ độc tố và hấp thụ dinh dưỡng vì vậy xơ gan gây sức khỏe đàn ông bị giảm sút hoặc gây tử vong. Rượu bia chính là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ, nếu để lâu bệnh sẽ thành mãn tính xơ gan.

4. Tiểu đường

Tiểu đường không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ông mà còn là nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục. Đàn ông mắc bệnh tiểu đường thường mắc bệnh vô sinh cao, do chức năng cương dương bị rối loạn và hormone sinh dục: testosteron giảm. Ngoài ra, sức khỏe đàn ông sẽ bị giảm sút rất nhiều khi mắc bệnh tiểu đường , vì bệnh tiểu đường thường kéo theo các bệnh lý khác như: yếu thận, tim mạch, hê thần kinh, mắt yếu.

 5. Stress

Đàn ông dễ bị trầm cảm do stress kéo dài

Stress khéo dài không những gây hại cho sức khỏe đàn ông mà còn khiến họ trở nên trầm cảm. Các chuyên gia tư vấn tâm lý cho rằng: đàn ông trầm cảm có nguy cơ tự vẫn cao hơn gấp 4 lần phụ nữ. Khi đàn ông bị trầm thường có các hành vi như: cáu gắt, hung dữ, lạm dụng rượu bia và các chất gây nghiện khác. Đàn ông trầm cảm thường ít có khả năng thích ứng với môi trường hơn với phụ nữ.

6. Bệnh gout

Bệnh gout gặp nhiều ở nam giới, nhất là những người trên tuổi 45 trở lên do thói quen sinh hoạt hàng ngày như: ăn quá nhiều đồ nướng, dầu mỡ, rượu bia, lười vận động…Thực tế, bệnh gout là dạng bệnh viêm khớp gây ra các cơn đau nhức, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm khớp mãn tính và bị bệnh tim.

Đ.T

Related Posts

Add Comment