Bé suy dinh dưỡng vì đi ngoài phân sống

Vì bị đi ngoài phân sống nên trẻ nhỏ không hấp thu được thức ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Câu hỏi:

Bé nhà em được 5 tháng thì bị tiêu chảy phải nhập viện 1 tuần. Hiện bé nặng 5.,7 kg, dài 72 cm. Hai tháng nay bé vị viêm mũi họng, lại thêm đi phân sống nên chẳng thấy lên cân. Bé bú rất ít, em cố ép mà một ngày chỉ được 700 ml sữa. Em có nên cho bé uống thêm thuốc bổ hay tăng cường cho bé ăn dặm không?

Trả lời:

Với cân nặng hiện nay thì bé nhà em đã bị suy dinh dưỡng. Nguyên nhân sau ốm bé phải dùng kháng sinh nên dẫn đến bị loạn khuẩn đường ruột. Đi ngoài phân sống. Cháu không hấp thu được thức ăn nên không tăng cân. Vì vậy vấn đề quan trọng nhất hiện nay là em phải điều trị đi ngoài phân sống của bé.

Trước hết, em cần mang phân của cháu đi làm xét nghiệm để xem mức độ bị loạn khuẩn đường ruột. Sau đó tùy theo mức độ nặng nhẹ bác sĩ sẽ kê đơn hoặc hướng dẫn em dùng men vi sinh cho cháu. Ngoài ra còn cần bổ sung thêm kẽm, men tiêu hóa enzyme giúp cháu ăn tốt hơn. Với tháng tuổi của cháu, ngoài uống sữa cũng có thể cho ăn thêm sữa chua, ăn 1- 2 bữa bột loãng hoặc dùng cháo pha sữa cũng được. Tốt nhất em nên cho cháu đến khám tư vấn tại trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng số 2 Yecsin Hà Nội. Trung tâm làm việc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả sáng thứ Bảy và Chủ nhật.

Related Posts

Add Comment