7 Món ăn chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả

Bên cạnh việc kiêng khem các loại đồ ăn ngọt thì một chế độ ăn uống bao gồm các món ăn đơn giản dưới đây có thể giúp bạn chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

1. Cháo bột sắn

Để làm món cháo bột sắn, bạn cần chuẩn bị khoảng 30g bột sắn cùng với 50g gạo tẻ. Gạo đem ngâm trong nước, vo sạch rồi nấu thành cháo đặc sau đó cho thêm bột sắn đã hòa với nước vào nấu cùng.

Chữa bệnh tiểu đường

Món cháo bột sắn chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Món ăn này không chỉ có tác dụng chữa bệnh tiểu đường mà còn rất tốt cho bệnh nhân bệnh mạch vành, bệnh tăng huyết áp, bệnh tiêu chảy,…

2. Cháo địa cốt bì

Cũng giống như món giá xào đỗ, món cháo địa cốt bì rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, khát nước uống nhiều và suy nhược cơ thể. Để chế biến được món này cần các nguyên liệu gồm 30g địa cốt bì, 15g mạch đông, 15g tang bạch bì và 100g bột miến dong. Cách nấu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đem 3 loại dược liệu trên sắc lấy nước rồi dùng nước này để nấu với bột miến dong thành cháo là được.

3. Giá đỗ xào

Đem 500g giá đỗ xanh xào với chút dầu thực vật và nêm gia vị vừa đủ để ăn nóng. Món giá xào đỗ dành cho bệnh nhân đái tháo đường, bị suy nhược cơ thể hay chứng khát nước uống nhiều.

Chữa bệnh tiểu đường

Giá đỗ cũng là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

4. Cháo rau cần tây

Cháo rau cần tây cũng là 1 món ăn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt, giúp làm giảm và ổn định lượng đường trong máu.

Cần tây đem rửa sạch thái nhỏ rồi nấu với gạo tẻ thành cháo nhuyễn, sau đó nêm thêm gia vị vừa ăn là được. Nên ăn nóng vào bữa sáng và chiều tối.

5. Canh hẹ

Uống nước canh hẹ khi bị bệnh đái tháo đường là 1 trong các phương pháp chữa bệnh dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay. Nếu không muốn ăn món canh hẹ bạn có thể thay thế bằng cách xào nhưng không nên cho muối.

6. Nước bột đậu xanh

Chữa bệnh tiểu đường

Đậu xanh nấu lấy nước để uống chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Lấy khoảng 200g đậu xanh nấu chín nhừ cùng với nước sau đó dùng vải sạch lọc lấy phần nước để uống sáng và tối. Đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng hỗ trợ quá trình chữa bệnh tiểu đường rất tốt đấy.

7. Mướp đắng xào đậu phụ

Để làm món mướp đắng xào đậu phụ, bạn cần chuẩn bị 150g mướp đắng và 100g đậu phụ. Mướp đắng bỏ ruột thái lát rồi xào to lửa với dầu thực vật cho đến khi chín tái thì cho thêm đậu phụ đã thái lát cùng gia vị vừa đủ, tiếp tục xào cho đến khi chín đều.

Related Posts

Add Comment