6 triệu chứng của bệnh tiểu đường dễ nhận biết

Tiểu đường là một bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được bệnh thông qua 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường sau đây.

1. Mệt mỏi, luôn thấy mệt mỏi.

Khi ban cảm thấy luôn mệt mỏi – triệu chứng của bệnh tiểu đường

Một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường là cảm giác mệt mỏi, ở một số bệnh nhân kèm theo buồn ngủ sau khi ăn. Khi bị bệnh tiểu đường, cơ thể hoạt động không hiệu quả, không thể chuyển hóa glucose để chuyển hóa thành năng lượng sống. Chính vì vậy, khi cơ thể không đủ năng lượng điều đó khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi.

2. Cảm giác nghiền ăn vặt.

Triệu chứng này là sự kết hợp của 2 yếu tố: Thói quen ăn thức ăn có nhiều đường và đường huyết trong cơ thể tăng cao. Như vậy, cơ thể trải qua giai đoạn no đường thoáng qua rồi lại thèm đường dẫn đến nghiền ăn vặt. Khi thấy mình có cảm giác này, bạn nên cảnh giác với bệnh tiểu đường đang rình rập.

3. Giảm cân không rõ nguyên nhân.

Người mắc bệnh tiểu đường là do cơ thể không thể hấp thu lượng đường có trong thức ăn. Chính vì thế, triệu trứng của bệnh tiểu đường là bạn giảm cân trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như lượng đường cho cơ thể.

4. Khát nước

Khi bị tiểu đường, bạn thường cảm thấy khát nước

Khi bị tiểu đường thì đường huyết cao, lấn át khả năng lọc của thận. Do đó, cơ thể sẽ mất đi một lượng đường quan trọng khi glucose vượt qua màng lọc của thận, có trong nước tiểu. Để chống lại điều này, máu sẽ loãng, tạo cảm giác khát nước.

5. Đi tiểu nhiều lần.

Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh nhân tiểu đường. Vì khi dư thừa lượng đường trong máu, cơ thể sẽ đào thải qua đường nước tiểu.

6. Cao huyết áp

Nhiều người nghĩ rằng, cao huyết áp là triệu chứng của các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, trên thực tế, nó một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vì trong cơ thể có sự lien quan mật thiết giữa chuyển hóa đường và lưu thông mạch máu.

Nhiêm trùng, lâu khỏi

Vết thương của bạn lâu lành đó cũng là triệu chứng của tiểu đường

Ngoài những triệu chứng trên, bệnh tiểu đường còn có một số biểu hiện: Ăn uống quá mức, chậm lành vết thương, dễ bị nhiễm trùng, thay đổi trạng thái tinh thần, nhìn mờ….

Related Posts

Add Comment